fbpx

Đầu tư trên 62 tỷ đồng để chống quá tải điện tại Huyện Phú Bình, Thái Nguyên

Điện lực huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên sẽ đầu tư trên 62 tỷ đồng (nguồn từ Tổng Công ty Điện lực miền Bắc) vào năm 2023 để xây dựng các công trình chống quá tải điện, nhằm đảm bảo nguồn điện ổn định và an toàn cho các hộ dân và doanh nghiệp trên địa bàn.

Theo thông tin từ Điện lực huyện Phú Bình, các công trình sẽ được đầu tư trong năm nay gồm: Xây dựng mới 9,2km đường dây trung thế, 19,2km đường dây hạ thế, 13 trạm biến áp; sửa chữa lớn 27km đường dây trung thế và 12km đường dây hạ thế; thay 23 máy biến áp chống quá tải ở 23 trạm biến áp.

Điện lực Phú Bình hiện đang quản lý, vận hành gần 352km đường dây trung thế; 714km đường dây hạ thế và 263 trạm biến áp, công suất 47.435kVA. Năm 2022, Điện lực Phú Bình đã đầu tư trên 115 tỷ đồng để triển khai các dự án chống quá tải như: Xây dựng mới, cải tạo và sửa chữa lớn gần 80km đường dây trung thế; xây dựng mới 5 trạm biến áp và 6,5km đường dây hạ thế… nhằm đảm bảo nguồn điện ổn định cho trên 45.600 khách hàng.

Cụm công nghiệp Le Mont Xuân Phương nằm trên địa bàn xã Xuân Phương, huyện Phú Bình, Thái Nguyên
Cụm công nghiệp Le Mont Xuân Phương nằm trên địa bàn xã Xuân Phương, huyện Phú Bình, Thái Nguyên

Các công trình chống quá tải điện được Điện lực Phú Bình đầu tư là một phần trong chiến lược phát triển kinh tế – xã hội địa phương. Việc đầu tư vào hạ tầng điện lực cũng góp phần thúc đẩy sự phát triển sản xuất và kinh doanh trong khu vực, nhất là khi huyện đang thu hút đầu tư các dự án về công nghiệp và hạ tầng. 

Trả lời