fbpx

Xuân về cùng trường vùng cao Vũ Chấn

quà đoàn trao tặng trường tiểu học Vũ Chấn

Ngày 1-2 vừa qua, Le Mont đã cùng đoàn thiện nguyện từ Chi đoàn 8 Báo Quân đội nhân dân, Đoàn cơ sở Công ty CPTM Thái Hưng đến trao quà tặng Trường Tiểu học Vũ Chấn, tại huyện vùng cao Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên.

Trong không khí những ngày giáp Tết, đoàn thiện nguyện đã phối hợp cùng nhà trường tổ chức chương trình “Xuân về Vũ Chấn” nhằm động viên tinh thần của giáo viên và học sinh toàn trường. Tổng số quà đoàn trao tặng trường tiểu học Vũ Chấn bao gồm 5 máy lọc nước, 1 bộ tăng âm loa đài và 2 tủ lạnh với tổng trị giá gần 60 triệu đồng, trong đó 2 tủ lạnh do Công ty Casper Việt Nam tài trợ.

Trường Tiểu học Vũ Chấn, tại huyện vùng cao Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên
Trường Tiểu học Vũ Chấn, tại huyện vùng cao Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên

Trường Tiểu học Vũ Chấn thuộc xã vùng III đặc biệt khó khăn của huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên. Năm học 2023-2024 nhà trường có 22 lớp với 278 học sinh học tập tại 1 điểm trường chính và 5 điểm lẻ. Đồng thời hiện tại nhà trường duy trì 144 em học sinh ăn bán trú tại 2 điểm. Việc tổ chức ăn bán trú tại trường nhằm tạo điều kiện cho học sinh không phải về nhà buổi trưa dẫn tới nghỉ học buổi chiều do nhà quá xa. Số gia đình học sinh trong trường thuộc hộ nghèo vẫn chiếm tới hơn 40% nên điều kiện sinh hoạt còn nhiều khó khăn.

Cô Trần Thị Sinh, Hiệu trưởng nhà trường đã bày tỏ niềm xúc động khi đại diện đón quà tặng từ các nhà tài trợ. Trong không khí Tết đến, Xuân về, thầy trò Trường Tiểu học Vũ Chấn rất phấn khởi khi nhận được những món quà ý nghĩa, thiết thực, phục vụ trực tiếp cho hoạt động giảng dạy cũng như bảo đảm sinh hoạt của giáo viên và học sinh.

Với tinh thần chia sẻ với những khó khăn trong quá trình dạy và học tại các địa phương vùng sâu vùng xa, đoàn thiện nguyện mong rằng niềm vui sẽ được lan tỏa đến các thầy cô và các em học sinh vùng cao Vũ Chấn khi mùa xuân đến.

Trả lời